3 สินเชื่อต่อเติมบ้าน ธนาคารไหนดี 2566

เมื่อผ่อนบ้านมาถึงจุดหนึ่ง หรือผ่อนบ้านหมดแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายคนวางแผนไว้ก็คือการต่อเติมบ้านให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมห้องนั่งเล่น สร้างห้องฟิตเนส สร้างโฮมเธียเตอร์ หรือบางคนก็ต่อเติมสวนที่ใช้งานได้จริง ๆ แบบ Outdoor Living แต่ไม่ว่าภาพฝันจะเป็นเช่นไร ก็คงจะไม่มีทางเป็นจริงไปได้เลยหากปราศจาก “เงินทุน” ที่จะช่วยเนรมิตให้มันเป็นจริง ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึง “สินเชื่อต่อเติมบ้าน” ที่ธนาคารหลายแห่งมีผลิตภัณฑ์พิเศษที่เจาะจงสำหรับการต่อเติมบ้านโดยเฉพาะ มาดูกันเลย

 

ลิงก์ผู้สนับสนุน

การต่อเติมบ้าน ควรรู้อะไรบ้าง

 

สินเชื่อต่อเติมบ้านธนาคารไหนดี 2566

การต่อเติมบ้านนั้น สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการออกแบบแปลนบ้านที่ต้องการต่อเติม ซึ่งบางคนที่มีความเชี่ยวชาญก็อาจจะออกแบบเอง แต่หากเป็นเจ้าของบ้านทั่วไปที่ไม่ได้มีความรู้ด้านสถาปัตยกรรม ขอแนะนำให้จ้างสถาปนิกมืออาชีพจะเหมาะสมและประหยัดเวลามากกว่า เข้าทำนองเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย หลังจากได้แบบแปลนต่อเติมบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่ค่อนข้างยากเลยนั่นคือการหาผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งจุดนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่ามีบริษัทรับต่อเติมบ้านอยู่ในใจแล้วหรือยัง เพราะหากไม่มีการเลือกบริษัทที่เป็นมืออาชีพ มีผลงานจับต้องได้ ย่อมดีกว่าเลือกบริษัทโนเนมที่อาจมีแค่ผู้รับเหมาคนเดียวหมุนเวียนแรงงานไปตามไซต์งานต่าง ๆ ทำให้งานล่าช้าหรือบางรายโชคร้ายก็ทิ้งงานไปเลยก็มี นี่คือฝันร้ายของการต่อเติมบ้านที่เราไม่อยากให้คุณเจอ

 

สินเชื่อต่อเติมบ้าน 2566

การสมัครสินเชื่อต่อเติมบ้าน หากให้ดีควรจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นค่าออกแบบ ค่าตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่สำคัญควรจะเผื่อไว้สำหรับงบประมาณที่อาจจะบานปลายมากขึ้นด้วย นี่คือ 3 สินเชื่อต่อเติมบ้าน 2566 ที่เราคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่านได้

1.สินเชื่อพร้อมใช้ ธอส.

 

สินเชื่อต่อเติมบ้านธนาคารไหนดี 2566

สินเชื่อ ธอส. ต่อเติมบ้าน หรือ สินเชื่อพร้อมใช้ เป็นสินเชื่อเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย หรือชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตคุ้มครอง (MRTA) มีวงเงินกู้เป็นไปตามหลักประกันนั่นคือ สำเนาหนังสือสัญญาจะซื้อจะขาย/สัญญาวางมัดจำ สำเนาหนังสือสัญญาขายที่ดินฉบับกรมที่ดิน สำเนาโฉนดที่ดิน/นส 3ก/หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด โดยมีระยะเวลาการผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี และนานสูงสุดไม่เกิน 40 ปี ผู้ที่สนใจสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ ธอส. เพื่อต่อเติมบ้าน สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 29 ก.ย.66 ที่ ธอส. สาขาใกล้บ้าน ดูรายละเอียดที่นี่

 

2.สินเชื่อบ้านแลกเงิน TTB

 

สินเชื่อต่อเติมบ้านธนาคารไหนดี 2566

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธนาคารทหารไทยธนชาต เป็นสินเชื่อสำหรับคนที่มีบ้านอยู่แล้ว ผ่อนหมดเรียบร้อย หรือกำลังผ่อนอยู่ แล้วต้องการเงินก้อนสำหรับซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้าน มีวงเงินอนุมัติสูงสุดกว่า 15 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี โดยคุณสมบัติของผู้สมัครจะต้องมีอายุ 20 – 60 ปี สำหรับผู้มีรายได้ประจำ ต้องมีฐานเงินเดือน 15,000 บาท/เดือนขึ้นไป และผู้ประกอบธุรกิจต้องมีเงินหมุนเวียน 50,000 บาท/เดือน ขึ้นไป ผู้สนใจสมัครสินเชื่อต่อเติมบ้าน TTB ดูรายละเอียดที่นี่

 

3.สินเชื่อ Home for Cash กรุงไทย

 

สินเชื่อต่อเติมบ้านธนาคารไหนดี 2566

สินเชื่อ Home for Cash กรุงไทย เป็นอีกหนึ่ง สินเชื่อต่อเติมบ้าน 2566 ที่มุ่งเน้นการต่อเติมบ้านที่หลายคนน่าจะสนใจอย่างการติดตั้งโซลาร์เซลล์เพื่อประหยัดค่าไฟ หรือ EV Charger สำหรับใช้กับรถไฟฟ้า ตลอดจนการซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 ที่ช่วยประหยัดพลังงาน โดยมีดอกเบี้ยปีแรกที่ 1.99% ต่อปี พรีค่าธรรมเนียมประเมินราคา ฟรีค่าธรรมเนียมจดจำนอง และฟรีค่าธรรมเนียมยื่นกู้ มีระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี ใช้หลักประกันคือบ้านที่พักอาศัยหรือคอนโด ทั้งนี้ ผู้สนใจอยากสมัครสินเชื่อ Home for Cash กรุงไทยสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย.66 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่