วิธี เช็คสถานะสินเชื่อเพื่อคุณ ออมสิน 2567

สินเชื่อเพื่อคุณ ธนาคารออมสิน เป็นผลิตภัณฑ์การเงินจากธนาคารออมสินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยในห้วงปี 65-66 สินเชื่อเพื่อคุณติดอันดับการค้นหาต้น ๆ ของ Google มาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเงินกู้ด่วนที่ให้วงเงินสูงสุด 30,000 บาท ผ่อนได้นาน 24 เดือน หรือ 2 ปี ซึ่งหลายคนได้ดำเนินการสมัครสินเชื่อเพื่อคุณไปแล้ว แต่ยังรอผลการอนุมัติอยู่ และอยากรู้วิธีเช็คสถานะสินเชื่อเพื่อคุณ ว่าอยู่ในขั้นตอนไหนแล้ว วันนี้เรามีคำตอบครับ

 

รีวิว สินเชื่อเพื่อคุณ ออมสิน 2567 จากผู้ใช้จริง 

 

วิธี เช็คสถานะสินเชื่อเพื่อคุณ ออมสิน 2566

จากที่ได้ลองสมัครสินเชื่อเพื่อคุณมา เราพบว่าการสมัครจะแบ่งประเภทผู้สมัครออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ผู้มีรายได้ประจำกับผู้ประกอบอาชีพอิสระ เช่น ฟรีแลนซ์ หรือพ่อค้าแม่ขาย ซึ่งกลุ่มนี้จะได้รับวงเงินสูงสุดเต็มที่ 20,000 บาท ไม่มากไปกว่านี้ ส่วนมนุษย์เงินเดือนซึ่งมีรายได้ประจำ จะได้รับวงเงินสูงสุดที่ 30,000 บาท แน่นอนว่าอาจดูไม่ค่อยยุติธรรม แต่ก็เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของธนาคารที่ต้องพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้เป็นสำคัญ ทั้งนี้ สินเชื่อเพื่อคุณจะมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ร้อยละ 15 ต่อปี โดยผู้ที่กู้ยืมเงิน 20,000 บาท จะมีค่างวดตกอยู่ที่ประมาณ 800 บาท ต่อเดือน ซึ่งไม่มากไม่น้อยจนเกินไป และจากการสมัครยืมเงินสินเชื่อเพื่อคุณมาจริง ๆ เราได้โปะเงินเพิ่มทุกเดือน จนทำให้ชำระค่างวดหมดค่อนข้างเร็ว เนื่องจากสินเชือเพื่อคุณมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ยิ่งโปะ เงินต้นก็ยิ่งหมดเร็วมากขึ้นเท่านั้น

นอกจากนี้ เรายังแนะนำว่าผู้ประกอบอาชีพอิสระ ควรเตรียมหลักฐานประกอบการสมัครให้พร้อม เช่น ภาพถ่ายปัจจุบันของกิจการ ซึ่งจะต้องมีผู้กู้อยู่ในภาพด้วย หรืออาจจะเป็นภาพ Page ของร้านค้าออนไลน์ก็ได้ ส่วนมนุษย์เงินเดือนก็ต้องระวังอย่ามาตกม้าตาย เพราะเอกสารไม่ครบ โดยหากคุณมีสลิปเงินเดือนและรายการเดินบัญชีพร้อมก็นับว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ทั้งนี้ เราได้จัดทำตารางการชำระค่างวดสำหรับใครที่สงสัยว่าว่าการยืมเงินสินเชื่อเพื่อคุณจะต้องชำระค่างวดเดือนละกี่บาท ดังนี้

  • วงเงินกู้ 30,000 บาท เงินงวด 1,500 บาท/เดือน
  • วงเงินกู้ 25,000 บาท เงินงวด 1,250 บาท/เดือน
  • วงเงินกู้ 20,000 บาท เงินงวด 970 บาท/เดือน
  • วงเงินกู้ 15,000 บาท เงินงวด 730 บาท/เดือน
  • วงเงินกู้ 10,000 บาท เงินงวด 485 บาท/เดือน
  • วงเงินกู้ 8,000 บาท เงินงวด 390 บาท/เดือน

 

วิธี เช็คสถานะสินเชื่อเพื่อคุณ ออมสิน 2567

 

วิธี เช็คสถานะสินเชื่อเพื่อคุณ ออมสิน 2566

การพิจารณาอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขของสินเชื่อตามที่ธนาคารกำหนด ซึ่งทางธนาคารจะขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขของสินเชื่อบางประการ โดยจะทำการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 30 วัน และสำหรับการแจ้งผลการพิจารณาสินเชื่อนั้น ธนาคารจะแจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้ทราบ ผ่านช่องทางการแจ้งเตือนในแอปพลิเคชั่น MyMo และข้อความสั้น (SMS) เท่านั้น ซึ่งเมื่อท่านได้รับการอนุมัติ ลูกค้าที่ผ่านการอนุมัติตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด จะต้องดำเนินการทำนิติกรรมสัญญาเงินกู้อิเล็กทรอนิกส์ (e-Contract) ผ่าน แอปพลิเคชั่น MyMo ภายในระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ หากท่านพบว่าสินเชื่อเงียบหายไปนานผิดปกติ สามารถเช็คสถานะสินเชื่อเพื่อคุณ ได้ด้วยการโทรสอบถามเบอร์ 1115 หรือ 0 2299 8668

 

การจัดส่งเอกสารและระยะเวลาโครงการ

ธนาคารจะจัดส่งสัญญากู้ยืมเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Contract) และเอกสารอื่นใด ที่เกี่ยวข้องในการให้บริการสินเชื่อ ทางอีเมลที่ลูกค้าได้แจ้งไว้ต่อธนาคารและ/หรือช่องทางที่ธนาคารกำหนด และระยะเวลาดำเนินโครงการ ทุกท่านที่สมัครจะต้องยื่นขอสินเชื่อและจัดทำนิติกรรมสัญญาให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2566

 

 

อ้างอิง 1