การอนุมัติสินเชื่อพรอมิส ใช้เกณฑ์อะไรบ้าง?

สินเชื่อพรอมิส (Promise) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแหล่งเงินด่วนได้จริง ใช้เวลาพิจารณาอนุมัติไม่นานมากจนเกินไป ซึ่งจากการสำรวจรีวิวของผู้ใช้งานจริง ก็พบว่าขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อพรอมิสจะใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน โดยมีวงเงินไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ประจำ เชื่อว่าหลายคนน่าจะสนใจสมัครกู้เงินด่วนกับสินเชื่อพรอมิส แต่ไม่แน่ใจเกี่ยวว่าการอนุมัติสินเชื่อพรอมิส ใช้เกณฑ์อะไรบ้าง? มีโอกาสผ่านไหม สมัครไปจะเสียเวลาหรือเปล่า แล้วถ้าสมัครสินเชื่อพรอมิส ไม่ผ่าน จะทำยังไงต่อ วันนี้มีคำตอบครับ

 

สินเชื่อพรอมิส ถูกกฎหมายไหม?

 

สินเชื่อพรอมิส ถูกกฎหมายไหม?

สินเชื่อพรอมิส เป็นสินเชื่อส่วนบุคคล ดำเนินการโดยบริษัทในเครือ SMBC Consumer Finance หรือ SMBCCF หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อการอุปกโภคชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทในเครือเดียวกับกับ Sumitomo Mitsui Financial Group ซึ่งเป็นกลุ่มธนาคารรายใหญ่ 1 ใน 3 ของประเภทญี่ปุ่นและประเภทในแถบเอเชีย ดังนั้น ทุกท่านที่กำลังมองหาแหล่งสินเชื่อให้ยืมเงิน ด่วนโอนเข้าบัญชี การสมัครและขอวงเงินกับพรอมิสก็น่าจะสามารถไว้วางใจได้แน่นอน เพราะเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและมีความมั่นคง

 

สมัครสินเชื่อพรอมิส ใช้อะไรบ้าง?

 

สมัครสินเชื่อพรอมิส ใช้อะไรบ้าง?

สำหรับหลักเกณฑ์พิจารณาสินเชื่อพรอมิสนั้น ท่านจะต้องมีคุณสมบัติสำคัญ คือ อายุระหว่าง 20-64 ปี มีสัญชาติไทย เป็นผู้มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 8,000 บาท ขึ้นไป มีอายุงานปัจจุบันอย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไป และมีที่อยู่และช่องทางติดต่อได้ ดังนั้น เมื่อพิจารณาคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นแล้ว เราน่าจะเห็นได้คร่าว ๆ แล้วว่าสินเชื่อพรอมินเป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาสำหรับ “ผู้มีรายได้ประจำ” เป็นหลัก ดังนั้น ผู้ประกอบอาชีพอิสระควรต้องมีหลักฐานแสดงรายได้ที่เชื่อถือได้พอสมควร ถึงจะได้รับการอนุมัติสินเชื่อพรอมิสครับ

 

สินเชื่อพรอมิสอนุมัติยากไหม มีหลักเกณฑ์อย่างไร?

 

สินเชื่อพรอมิสอนุมัติยากไหม มีหลักเกณฑ์อย่างไร?

จากการสำรวจรีวิวและความคิดเห็นจาก Pantip.com ผมพบว่าหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อพรอมิสหลัก ๆ จะอยู่ที่ความครบถ้วนของหลักฐานแสดงรายได้ คือ สลิปเงินเดือนและรายการเดินบัญชีเป็นสำคัญครับ นั่นหมายความว่าทั้งสองอย่างครบ ก็มีโอกาสในการได้รับการอนุมัติสินเชื่อ Promise สูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มีรายได้ประจำ เช่น เป็นพนักงานหรือข้าราชการก็จะมีโอกาสสมัครสินเชื่อพรอมิสผ่านเช่นเดียวกับสินเชื่ออื่น ๆ ดังนั้น ถ้าถามว่าการสมัครสินเชื่อพรอมิสยากไหม ก็ต้องบอกว่าไม่ยากถ้าท่านเป็นมนุษย์เงินเดือน แต่ถ้าท่านทำมาค้าขายหรือประกอบอาชีพอิสระประเภทอื่น ๆ เช่น ฟรีแลนซ์ หรือ นักเขียน ก็ต้องบอกว่าโอกาสในการผ่านอนุมัติสินเชื่อพรอมิสอาจจะไม่เท่าพนักงานประจำ แต่ก็มีโอกาสเช่นกัน หากท่านเตรียมเอกสารรายการเดินบัญชีไว้พร้อม และที่สำคัญคือมีรายได้ต่อเดือนมากกว่า 8,000 บาท ขึ้นไปครับ

 

สินเชื่อพรอมิส จ่ายเงินกู้ยังไง?

 

สินเชื่อพรอมิส จ่ายเงินกู้ยังไง?

รูปแบบการรับชำระเงินคืนของสินเชื่อให้ยืมเงิน พรอมิสนั้น ทุกท่านสามารถดำเนินการจ่ายเงินคืนได้ด้วยอัตราการชำระขั้นต่ำ ซึ่งจะเป็นจำนวนเงินที่คิดคำนวณจาก 3% ของยอดเงินคงเหลือ หรือไม่ต่ำไปกว่า 300 บาท โดยสามารถยกตัวอย่างได้ คือ หากท่านมียอดหนี้คงเหลือที่ 5,000 บาท ท่านจะสามารถชำระเงินคืนได้ที่ 3% ของยอดคงเหลือคือ 150 บาท แต่ด้วยเงื่อนไขที่มีการกำหนดไว้ว่าท่านจะต้องชำระไม่น้อยกว่า 300 บาท ท่านจึงจะต้องชำระเงินคืนการยืมเงิน พรอมิสที่ 300 บาทนั่นเอง

 

สินเชื่อ Promise ไม่ได้ปิดบัญชี จะขอกู้เพิ่มได้ไหม

 

สินเชื่อ Promise ไม่ได้ปิดบัญชี จะขอกู้เพิ่มได้ไหม

สำหรับการให้ยืมเงิน พรอมิสนั้น เมื่อท่านเป็นลูกค้าของพรอมิสแล้ว ทุกท่านสามารถวางใจและสบายใจได้ว่ามีถึงคราวท่านมีความจำเป็นเร่งด่วน ท่านสามารถดำเนินการขอวงเงินสินเชื่อเพิ่มได้ แม้จะยังไม่ได้ปิดบัญชี ซึ่งท่านสามารถดำเนินการขอเพิ่มวงเงินได้เพียงติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทางโทรศัพท์หรือ เข้าติดต่อที่สาขาให้บริการหรือในส่วนของเว็บไซต์สมาชิก ซึ่งเงื่อนไขก็ไม่ซับซ้อน ขอเพียงท่านมีประวัติการชำระที่ดีและมียอดการชำระที่ต่อเนื่อง ท่านก็จะมีโอกาสได้รับวงเงินเพิ่มได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องปิดบัญชียืมเงิน พรอมิสทั้งหมด

 

สินเชื่อพรอมิส ได้วงเงินเท่าไหร่?

 

สินเชื่อพรอมิส ได้วงเงินเท่าไหร่?

จากการสำรวจรีวิวพบว่าผู้ที่ฐานเดือน 16,000 บาท จะได้รับวงเงินสินเชื่อพรอมิสประมาณ 50,000 บาท ขณะที่มีบางคนฐานเงินเดือน 19,500 บาท แต่ก็สมัครไม่ผ่าน เพราะมีหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อประเภทอื่นอยู่ ทำให้ธนาคารพิจารณาว่าอาจจะมีภาระหนี้สินเยอะเกินไปจนไม่ให้อนุมัติ ดังนั้น หากท่านพบว่าตัวเองสมัครสินเชื่อพรอมิสไม่ผ่าน อีกหนึ่งทางคือการสมัครสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ซึ่งมีหลักเกณฑ์ที่ผ่อนปรนต่อผู้มีภาระหนี้สินหรือติดบูโรมากกว่า ซึ่งเราได้เคยเขียนบทความแนะนำสินเชื่อนาโนไม่เช็คบูโรที่น่าสนใจไว้บ้างแล้ว ดังนี้