อยากเรียนต่อ หาเงินค่าเทอม สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธนาคารไหนดี 2567

การหา เงินทุนเพื่อการศึกษา นั้น ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างอนาคตให้แก่บุตรหลาน ทั้งนี้ สำหรับหลาย ๆ ท่านที่มีศักยภาพด้านการเงินที่เพียงพอ การหาค่าเทอม ค่าลงทะเบียนเตรียมไว้ก็คงจะไม่เจอปัญหาใหญ่สักเท่าไร แต่สำหรับอีกหลาย ๆ ท่านนั้น ค่าเทอมนี้แหละคือค่าใช้จ่ายที่น่ากังวลเพราะหากไม่มีมาจ่าย ก็อาจจะไม่ได้เรียน ดังนั้นเพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือทุก ๆ ท่านที่กำลังมองหา สินเชื่อเพื่อการศึกษา วันนี้เราจึงมาพร้อมกับบทความแนะนำ “อยากเรียนต่อ หาเงินค่าเทอม ธนาคารไหนดี 2566” วันนี้เรามาดูกัน

 

สินเชื่อเพื่อการศึกษา ควรพิจารณาอย่างไร

นอกจากการเข้ารับความช่วยเหลือจาก “กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา” หรือ กยศ แล้ว การหาสินเชื่อเพื่อการศึกษานั้นยังสามารถเป็นอีกช่องทางที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถมีเงินทุนสำรองเพื่อนำไปใช้ในการศึกษาไม่ว่าจะเป็นสำหรับตัวท่านเอง หรือสำหรับบุตรหลาน ทั้งนี้ ในส่วนต่อจากนี้เราจึงได้หยิบยกรายละเอียดและหลักการเลือกพิจารณาสินเชื่อเพื่อการศึกษามาให้ทุกท่านได้ศึกษากัน ก่อนที่จะแนะนำรายการ สินเชื่อเพื่อการศึกษา ที่น่าสนใจสำหรับเตรียมรับเปิดเทอมล่าสุด สำหรับปีการศึกษา 2566 นี้

พิจารณาที่ดอกเบี้ยและระยะเวลาในการผ่อน

สำหรับหลาย ๆ ท่านการขอ สินเชื่อเพื่อการศึกษา นั้น แทบจะเรียกได้ว่าเป็นการซื้ออนาคต เพื่อให้สามารถมีเงินที่เพียงไว้ใช้จ่ายสำหรับค่าเทอม หรือค่าลงทะเบียนซึ่งนอกจากรายจ่ายในส่วนนี้แล้ว ก็ยังอาจจะต้องทำงานหาเงินเพื่อนำมาใช้จ่ายในส่วนของค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตอีกด้วย ดังนั้น ประเด็นเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาในการผ่อนชำระจึงควรเป็นประเด็นแรก ๆ ที่ต้องเลือกพิจารณา ซึ่งจะต้องสามารถเปิดโอกาสให้ท่านผ่อนได้นาน ซึ่งอาจจะต้องนานพอที่จะทำให้ท่านเรียนจบและได้งานทำเสียก่อน จึงจะมีการปรับอัตราดอกเบี้ย มิฉะนั้นท่านเองอาจจะผ่อนจ่ายไม่ไหวและอาจจะหนักกว่าเดิมถ้าเรียนไม่จบด้วยนั่นเอง

 

อยากเรียนต่อ หาเงินค่าเทอม สินเชื่อเพื่อการศึกษา

เลือกสินเชื่อเพื่อการศึกษาที่เหมาะกับตัวท่านเอง

หากต้องการเงินไม่มากนัก ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขอสินเชื่อเพื่อการศึกษาที่วงเงินสูงเกินไป แต่ถ้าหากต้องการเงินเยอะก็สามารถพิจารณาและเจรจากับธนาคารหรือผู้อนุมัติสินเชื่อเพื่อการศึกษาให้ได้วงเงินที่ต้องการ แม้ว่าท่านเองอาจจะต้องรับภาระดอกเบี้ยหรือรับหน้าที่ผ่อนชำระในระยะยาวก็ตาม ซึ่งในปัจจุบันนั้น ก็มีธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่งที่พร้อมและยินดีให้วงเงินสินเชื่อเพื่อการศึกษาสำหรับทุกระดับตั้งแต่ประถมวัยไปจนถึงระดับอุดมศึกษา ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรี หรือบัณฑิตศึกษา ยิ่งไปว่านั้น ยังมีการให้สินเชื่อเพื่อการศึกษาที่ครอบคลุมการฝึกงานและการอบรมอีกด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะขอสินเชื่อท่านเองก็ควรรู้ค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนนั่นเอง

และในส่วนต่อจากนี้ก็จะเป็นรายละเอียดและข้อมูลของสินเชื่อเพื่อการศึกษา ซึ่งเราได้ดำเนินการคัดเลือกมาให้ทุกท่านทราบ ดังนี้

สินเชื่อเพื่อการศึกษาในประเทศ กรุงไทย

 

อยากเรียนต่อ หาเงินค่าเทอม สินเชื่อเพื่อการศึกษา

สินเชื่อเพื่อการศึกษาของธนาคารกรุงไทยนั้นมาพร้อมกับรายละเอียดที่พร้อมให้วงเงินสินเชื่อแก่ทุกท่านครอบคลุมระดับการศึกษาตั้งแต่อนุบาล และขึ้นไปจนถึงระดับบัณฑิตศึกษา ไม่ว่าจะขอกู้เพื่อตนเองหรือเตรียมเงินไว้ให้บุตรหลาน ทั้งหมดก็เป็นไปได้ ซึ่งจุดเด่นของสินเชื่อเพื่อการศึกษา จากธนาคารกรุงไทยนั้นคือ การเปิดโอกาสให้ทุกท่านเลือกผ่อนได้นานสูงสุดถึง 10 ปี มาพร้อมสองทางเลือกคือ สินเชื่อเพื่อการศึกษาที่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน มาพร้อมกับดอกเบี้ยที่ MRR-0.75% หรือรายการที่ใช้บุคคลค้ำประกันที่ MRR+3% หรือใช้เงินฝากเป็นประกัน ดอกเบี้ยเงินฝาก +2% ทั้งหมดนั้นสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 300,000 บาท สำหรับการศึกษาภาคบังคับ อนุบาล ถึง ม.ปลาย และตามค่าใช้จ่ายที่จ่ายจริงสำหรับระดับอุดมศึกษา

ทั้งนี้หากท่านสนใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสินเชื่อเพื่อการศึกษา กรุงไทย ก็สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทันที ที่นี่

 

สินเชื่อเพื่อการศึกษาและรักษาพยาบาล SCB

 

อยากเรียนต่อ หาเงินค่าเทอม สินเชื่อเพื่อการศึกษา

มาพร้อมกันสองกรณี สองวัตถุประสงค์สำหรับสินเชื่อเพื่อการศึกษาและรักษาพยาบาลของธนาคารไทยพาณิชย์ โดยสินเชื่อรายการนี้เปิดโอกาสให้ทุกท่านสามารถสมัครและเข้าถึงวงเงินได้ง่าย ๆ เพียงยื่นสมัครผ่านแอป SCB Easy App พร้อมพิจารณาและอนุมัติผลภายในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ทั้งนี้สินเชื่อเพื่อการศึกษารายการนี้มาพร้อมกับจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ

  • วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท
  • ดอกเบี้ยต่ำสุด ๆ ที่ 15% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา
  • สามารถผ่อนได้นาน สูงสุดถึง 60 เดือน
  • ไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน
  • ไม่ต้องบุคคลหรือหลักทรัพย์เพื่อค้ำประกัน

ดังนั้นหากท่านสนใจหรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อการศึกษาและรักษาพยาบาลของ SCB ก็สามารถเข้าดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีด้วยตัวท่านเอง ที่นี่ หรือเข้าติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อขอข้อมูลได้อีกเช่นกัน

 

สินเชื่อเพื่อการศึกษา ออมสิน

 

อยากเรียนต่อ หาเงินค่าเทอม สินเชื่อเพื่อการศึกษา

สำหรับกรณีของธนาคารออมสินนั้น อาจจะยังไม่มีรายการสินเชื่อเพื่อการศึกษาโดยตรงที่พร้อมให้บริการทุกท่าน แต่หากเข้าไปศึกษารายละเอียดและเงื่อนไข พร้อมกับวัตถุประสงค์ของสินเชื่อรายการต่าง ๆ แล้ว จะพบว่าสินเชื่อที่จะสามารถช่วยทุกท่านให้ได้เงินค่าเทอมค่าลงทะเบียนได้นั้น จะเป็นสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์นั่นเอง โดยสินเชื่อรายการนี้จะสามารถช่วยทุกท่านให้ได้วงเงินสูงสุดถึง 5 ล้านบาทสำหรับกรณีที่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่สำหรับท่านที่ต้องการค่าเทอม ค่าลงทะเบียน ก็สามารถกู้สินเชื่อเพื่อการศึกษานี้ได้โดยไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน ซึ่งสามารถได้เงินสูงสุดที่ 300,000 บาท ขอเพียงท่านมีคุณสมบัติ คือ

  • เป็นบุคคลที่มีอาชีพและมีรายได้แน่นอน
  • มีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ และเมื่อรวมอายุกับระยะเวลาการผ่อนชำระแล้วจะต้องไม่เกิน 65 ปี

เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครและขอสินเชื่อเพื่อการศึกษากับธนาคารออมสินได้ทันที ผ่านสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ สนใจสมัครและต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 

อ้างอิง 1 2