ต้องการยืมเงินด่วนวันนี้ ต้องทำยังไง 2566?

สภาพเศรษฐกิจที่กำลังอยู่ระหว่างการฟื้นตัว อาจจะทำให้หลายคนจำเป็นต้องกู้หนี้ยืมสินเพื่อมาใช้จ่ายในการลงทุนต่อยอดธุรกิจ หรือเสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจของตัวเอง อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากการกู้เงินหรือสมัครสินเชื่อผ่านช่องทางหลักอย่างธนาคารแล้ว ปัจจุบันยังมีหลายช่องทางที่เปิดโอกาสให้ทุกท่านสามารถยืมเงินด่วนวันนี้ได้ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำแหล่งยืมเงินด่วนเหล่านั้นให้ทุกท่านได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันครับ

ยาวไป เลือกอ่าน

 

1.ธนาคาร

การกู้เงินจากธนาคารเป็นวิธียอดนิยม หรือกล่าวได้ว่าเป็นวิธีแรกที่ผู้ต้องการยืมเงินด่วนจะพิจารณา เนื่องจากธนาคารมีความน่าเชื่อถือสูง มีประเภทสินเชื่อให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ สินเชื่อจำนำทะเบียน สินเชื่อเฉพาะวิชาชีพต่าง ๆ รวมถึงโครงการช่วยเหลือของรัฐบาล เฉพาะอย่างยิ่ง ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย ตัวอย่างของการสมัครยืมเงินด่วนวันนี้จากธนาคาร เช่น

5 สินเชื่อบุคคลดอกเบี้ยต่ำ ธนาคารไหนดี

กู้เงินผ่านแอพธนาคารไหนได้บ้าง

สินเชื่อธนาคารกสิกรไทย ไม่มีหลักทรัพย์ ไม่มีสลิปเงินเดือน

2.สหกรณ์ออมทรัพย์

สหกรณ์ออมทรัพย์เป็นองค์กรที่ให้บริการสินเชื่อในรูปแบบต่างๆ โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าธนาคาร แต่มีข้อดีคือไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเปิดบัญชีและไม่ต้องมีการตรวจสอบประวัติเครดิตบูโร ส่วนใหญ่แล้วคนทำงานประจำ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัทหรือข้าราชการ จะเปิดโอกาสให้ท่านสามารถสมัครสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์เพื่อส่งเงินออม และกู้ยืมเงินด่วนได้ การยืมเงินกับสหกรณ์ออมทรัพย์จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ทำงานประจำ แต่สำหรับคนทำงานอิสระ ตัวเลือกนี้ก็ถือว่าเป็นข้อจำกัดไป ตัวอย่างการยืมเงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์ เช่น

5 ทางออกคนเป็นหนี้นอกระบบ

 

3.ผู้ให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ Non-Bank

หนึ่งในช่องทางสมัครยืมเงินด่วนวันนี้ คือ การสมัครกู้เงินกับผู้ให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ที่ไม่ใช่ธนาคาร (non-bank) อาทิ ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ เฮงลิสซิ่ง หรือเมืองไทย แคปปิตอล ซึ่งผู้ให้บริการเหล่านี้มีสินเชื่อนาโนไม่เช็คบูโรเป็นจุดเด่นสำคัญ การให้บริการสินเชื่อประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ เช่น พ่อค้าแม่ขาย ฟรีแลนซ์ เจ้าของธุรกิจ ซึ่งสามารถสมัครยืมเงินด่วนฉุกเฉินได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือนในการสมัคร แต่อาจใช้รายการเดินบัญชี (Statement) เป็นหลักฐานสมัครยืมเงินด่วนวันนี้ได้ ตัวอย่างการสมัครยืมเงินกับผู้ให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ยกตัวอย่างเช่น

10 สินเชื่อเพื่อคนติดแบล็คลิส

สินเชื่อนาโนไม่เช็คบูโร

เมืองไทยแคปปิตอล สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์

 

4.แอพยืมเงิน App กู้เงินด่วน

ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่ทุกท่านสามารถยืมเงินด่วนวันนี้ได้แบบไม่ต้องออกจากบ้าน หรือที่หลายคนเรียกว่าแอพยืมเงิน (Loan App) ซึ่งให้บริการยืมเงินออนไลน์ มีจุดเด่นที่ความสะดวกรวดเร็ว บางแอพโฆษณาว่าอนุมัติรวดเร็วภายใน 15 – 30 นาที รวมถึงบางแอพได้รับการรีวิวว่าไม่เช็คเครดิตบูโรอีกด้วย แอพยืมเงินจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งพนักงานประจำและผู้ประกอบอาชีพอิสระที่อาจกำลังร้อนเงิน รวมถึงข้อมูลล่าสุดจากธนาคารแห่งประเทศไทย ยังพบว่าแอพยืมเงินได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มคนรุ่นใหม่ และคนทำงานวัยตั้งแต่ 25 – 35 ปี อีกด้วย จึงกล่าวได้ว่านวัตกรรม P2P Lending หรือ App กู้เงิน มาแรงอย่างแท้จริง ตัวอย่างของแอพยืมเงินได้จริง เช่น

แอพเงินทันเด้อ : พัฒนาโดยบริษัท SCB Abakus ยืมเงินด่วนฉุกเฉิน 5000 ด่วน ได้จริง

แอพ FINNIX : แอพกู้เงินไม่เช็คบูโร เหมาะสำหรับการยืมเงิน 1000 – 10000 บาท ไม่มีสลิปเงินเดือน

แอพ LINE BK : แอพยืมเงินไลน์ ไม่ต้องติดตั้งแอป ยืมเงินไลน์ได้เลยเพียงเปิดบัญชี LINE Wallet

5.คนรู้จัก

การยืมเงินเพื่อน หรือคนรู้จักอาจเป็นวิธียืมเงินด่วนวันนี้ที่เร็วและยากที่สุด เพราะหากครอบครัวมีฐานะก็คงสามารถหยิบยืมพ่อแม่หรือญาติได้ แต่การยืมเงินคนรู้จัก หรือเพื่อนนั้น บอกเลยว่านำมาซึ่งคดีความมานักต่อนักแล้ว เพราะส่วนใหญ่จะมีปัญหาเพื่อนยืมเงินแล้วไม่คืนจนกลายเป็นคดีฟ้องร้องกันไปมาไม่จบสิ้น ดังนั้น หากคุณเลือกวิธียืมเงินแบบนี้ ขอแนะนำให้กำหนดเงื่อนไขการชำระหนี้ให้ชัดเจน และทำสัญญาการยืมเงินแบบลายลักษณ์อักษรเอาไว้เป็นหลักฐาน หากมีพยานด้วยยิ่งดี เพราะจะทำให้การยืมเงินรัดกุมมากขึ้น ตัวอย่างการยืมเงินเพื่อนที่น่าสนใจ เช่น

ยอดหนี้เท่าไหร่ถึงฟ้องศาลได้

ยืมเงินวันนี้ คืนพรุ่งนี้ (ยืมเงินคนรู้จัก)