5 วีธี หาเงินจาก TikTok สร้างรายได้จากติ๊กต็อก 2024

ทุกวันนี้ต้องบอกว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกชนิด ถ้ามันยังมีคนใช้ = ยังหาเงินได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็น facebook Pantip หรือ twitter ที่หาใช้เป็นก็จะสร้างรายได้มหาศาล แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีหารหาเงินจาก TikTok แอพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน เชื่อว่าหากได้ข้อมูลตรงนี้ไป ทุกท่านจะสามารถ monetize หาเงินจากติ๊กต็อกด้วยตัวเองได้อย่างไม่ยากแน่นอน

 

1.นายหน้า TikTok

หนึ่งในช่องทาง หาเงินจาก TikTok ที่กล่าวกันว่าได้รับความนิยม และหาเงินง่ายเป็นอย่างมาก คือ นายหน้า TikTok ซึ่งการจะสมัครเป็นนายหน้า TikTok ได้นั้นจะต้องมีผู้ติดตามตั้งแต่ 1,000 คน ขึ้นไป ซึ่งหลักการของการเป็นนายหน้า TikTok ก็คือ การ “รีวิวสินค้า” นั่นเอง โดยสินค้าที่จะนำมารีวิวนั้นก็อาจจะได้ตั้งแต่ของใช้ในบ้านไปจนถึงสินค้าแปลก ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครเลือกมารีวิวนั่นเอง การเป็นนายหน้า TikTok นั้น เราจะต้องเพิ่มลิงก์ของสินค้าที่เรารีวิวลงไปด้วย และเมื่อมีคนซื้อสินค้าจากลิงก์ที่เราแนบไว้ เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นที่สามารถกดถอนออกมาเป็นเงินสดได้นั่นเอง

2.ขายของผ่าน TikTok

วิธีนี้ก็จะเหมือนกับการขายของผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ทั่วไป ซึ่งปัจจุบันบอกได้เลยว่าการซื้อขายสินค้าผ่าน TikTok นั้นเฟื่องฟูเป็นอย่างมาก ดังนั้น หากท่านมีสินค้าหรือเปิดร้านค้าออนไลน์อยู่แล้ว การเปิดร้านใน TikTok ก็จะช่วย Boost ธุรกิจออนไลน์ของท่านได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสินค้าประเภทของกินหรือของที่ซื้อขายง่าย ๆ ราคาไม่แพงที่สามารถ “ไลฟ์” เพื่อขายของได้ เป็นวิธี หาเงินผ่าน TikTok ที่หากหาแนวทางของตัวเองเจอแล้วก็ปังหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

3.Live หาเงินจากของขวัญ

บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมดาว TikTok บางคนถึงไลฟ์สดทั้งวันทั้งคืน เค้าทำไปทำไม ไม่มีอะไรอย่างอื่นให้ทำหรืออย่างไร ความจริงแล้วเหตุที่เค้าทำนั้นเป็นเพราะว่าทำแล้วได้เงินนั่นเอง โดยการไลฟ์สดเป็นวิธี หาเงินจาก TikTok 2023 วิธีหนึ่งที่หลายคนใช้กันมาก ด้วยการรับของขวัญจากผู้ติดตามนั่นเอง ซึ่งต้องบอกว่าคลิปประเภทที่จะได้รับของขวัญค่อนข้างมากนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคลิปเต้น ร้องเพลง หรือคลิปน่ารัก ๆ นะครับ หากเป็นผู้ชายก็ต้องหน้าตาดีสักนิดหนึ่ง ส่วนผู้หญิงถ้าสวยหรือน่ารักก็มีชัยไปกว่าครึ่ง โดยผู้ที่ได้รับของขวัญจะสามารถนำไปใช้แลกเงินสดถอนออกจากบัญชีวันละสูงสุด 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,000 บาท นั่นเอง

4.ทำภารกิจของ TikTok

การหาเงินจาก TikTok วิธีนี้จะคล้าย ๆ กับการเล่นเกมหรือทำภารกิจกับ TikTok ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปของ notification ที่จะแจ้งเตือนให้ทุกท่านเข้าไปทำภารกิจ เช่น การสมัครคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของทาง TikTok ซึ่งบางภารกิจอาจจะมีเงินเป็นค่าตอบแทน ตั้งแต่ 20 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป วิธีนี้จะเป็นการหารายได้จาก TikTok แบบขำ ๆ ไม่จริงจังเท่าไหร่

5.TikTok Series

จะเป็นการหารายได้จาก TikTok ผ่านการทำคลิปวิดีโอที่เป็น Series เช่น Series สอนเกี่ยวกับการสร้างรายได้จาก TikTok หรือ Series เกี่ยวกับการทำอาหารง่าย ๆ เพื่อประกอบอาชีพ ซึ่งจะเป็นการอัดคลิปครั้งเดียวแล้วขายต่อไปได้อีกหลายครั้ง หรือก็คือการขายคอร์สออนไลน์รูปแบบหนึ่งนั่นเอง โดยวิธีนี้อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน TikTok มากเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางหาเงินจาก TikTok ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เช่นกันครับ