สมัครสินเชื่อนาโน FINNIX ยังไงให้ผ่าน 2024

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ฟินนิกซ์ (FINNIX) เป็นหนึ่งในสินเชื่อเพื่อคนติดแบล็คลิส 2567 ที่ผมได้เลือกยกมาแนะนำแล้วหลายครั้ง เพราะเป็นสินเชื่อนาโนไม่เช็คบูโร 2024 ที่สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก ดาวน์โหลดแอพมาแล้วกู้เงินออนไลน์ผ่านแอพได้เลย ไม่ต้องรอนาน อนุมัติไวภายใน 5 นาที นอกจากนี้ ยังมีอัตราดอกเบี้ยไม่ต่ำไม่สูงเกินไปที่ร้อยละ 2.75 ต่อเดือน อย่างไรก็ตาม การสมัครสินเชื่อออนไลน์นั้นจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก บางคนสมัครแป๊บเดียวรู้ผลอนุมัติเลย แต่บางคนสมัครเท่าไหร่ก็ไม่ผ่านสักทีจนเริ่มท้อ และสงสัยว่าแอพฟินนิกซ์ใช้หลักเกณฑ์อะไรในการพิจารณาสินเชื่อ และอยากสมัครสินเชื่อนาโน FINNIX ให้ผ่าน ต้องทำยังไง วันนี้ผมมีคำตอบครับ

 

หลักเกณฑ์การพิจารณาอนุมัติสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์

เนื่องจากฟินนิกซ์ใช้ระบบ AI ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ดังนั้น การเตรียมเอกสารประกอบการสมัครให้ครบถ้วนจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเอกสารแสดงรายได้อย่างสลิปเงินเดือนหรือรายการเดินบัญชีย้อนหลังซึ่งควรเตรียมไฟล์ pdf หรือ jpg ให้พร้อมสำหรับอัพโหลดได้เลย ซึ่งปัจจุบันทุกท่านสามารถขอรายการเดินบัญชีออนไลน์ได้แล้วจากแอพ Mobile Banking ของทุกธนาคารหลัก ๆ เมื่อได้เอกสารที่ครบถ้วนแล้วก็ให้อัพโหลดไฟล์ และตรวจสอบอีกทีก่อนกดสมัครว่าได้แนบไฟล์ครบถ้วนแล้วหรือยัง ทั้งนี้ การใช้ระบบ AI พิจารณาสินเชื่อจะไม่มีการอะลุ้มอล่วยใด ๆ ทั้งนั้น โดยจะยึดตามข้อมูลที่ปรากฏในเอกสารแสดงรายได้เป็นสำคัญ ด้วยเหตุนี้ การเตรียมเอกสารดีก็นับว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง

เทคนิคการสมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ให้ผ่าน

1.แนบ Statement 2 ธนาคาร

มีบางท่านแนะนำว่าการแนบรายการเดินบัญชี 2 ธนาคารจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ผ่านได้ แต่ทั้งนี้ บัญชีธนาคารทั้งสองบัญชีควรต้องมีความเคลื่อนไหว มียอดเงินเข้า-ออกสม่ำเสมอ ซึ่งการแนบรายการเดินบัญชี 2 ธนาคารจะช่วยให้ AI ประมวลได้ว่าท่านมีรายได้สม่ำเสมอจากหลายช่องทาง ทำให้มีศักยภาพในการชำระหนี้ รวมถึงประเมินวงเงินที่จะอนุมัติได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

2.มีเงินเหลือค้างในบัญชี 7,000 – 10,000 บาท ขึ้นไป

ปัจจัยหนึ่งที่คนอาจจะไม่ค่อยพูดถึงมากในการสมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ให้ผ่าน คือ การมีเงินเหลือค้างในบัญชีนับถึงวันที่อัพเดตรายการเดินบัญชีล่าสุด โดยจำนวนที่ผมได้เก็บข้อมูลจากผู้สมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ที่ผ่านการอนุมัติ คือ ประมาณ 7,000 – 10,000 บาท หากมีมากกว่านี้ยิ่งดี เพราะจะทำให้ได้รับวงเงินที่สูงมากขึ้น เพราะฉะนั้น ทุกท่านจึงควรใช้บัญชีที่มีเงินคงเหลือหรือเป็นบัญชีที่มียอดเงินเข้า-ออกประจำเป็นบัญชีหลักในการสมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ โดยหากมีเงินเหลือน้อยกว่า 7,000 บาท ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สมัครผ่าน แต่ก็มีโอกาสน้อยกว่าการมีเงินเหลือติดบัญชีตั้งแต่ 7,000 บาท ขึ้นไปครับ

3.ถ้าสมัครผ่านให้เว้นประมาณ 2 เดือน แล้วค่อยสมัครใหม่

เมื่อท่านสมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ไม่ผ่านในครั้งแรก ไม่ควรสมัครใหม่ทันทีแบบรัว ๆ เพราะคิดว่าเผื่อฟลุค เพราะโอกาสจะเป็นเช่นนั้นแทบจะไม่มี ขอแนะนำให้ท่านลองสมัครใหม่อีกครั้งหลังเว้นช่วงไปสักประมาณ 2-3 เดือนจะมีโอกาสสมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ผ่านมากขึ้น ซึ่งในช่วงนี้ท่านควรใช้เวลาเดินบัญชีให้มียอดเงินเข้าสม่ำเสมอมากขึ้น รวมถึงมีเงินติดบัญชีให้ได้อย่างน้อย 7,000 บาท ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ให้ผ่านมากขึ้นครับ

 

อ้างอิง 1