กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม ถอนเงินแบบฟรีค่าธรรมเนียม 2566

ถือเป็นประเด็นข้อสงสัยอย่างมากสำหรับการกดเงินไม่ใช้บัตร เพราะด้วยเทคโนโลยีด้านการเงินที่มีการเชื่อมต่อและเน้นการให้บริการอย่างเข้าถึง ส่งผลให้มีผู้ใช้บริการจำนวนมากมีข้อสงสัยในประเด็น กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม แล้วมีวิธีไหนบ้างที่จะ ถอนเงินแบบฟรีค่าธรรมเนียมได้ วันนี้เราจึงถือโอกาสนำรายละเอียดและข้อมูลมาบอกต่อให้ทุกท่านได้ทราบกัน โดยมีข้อมูลดังนี้

ยาวไป เลือกอ่าน

 

การกดเงินไม่ใช้บัตร 

การกดเงินไม่ใช้บัตร เป็นการให้บริการด้านการเงินรูปแบบใหม่สำหรับการใช้บริการตู้กดเงินอัตโนมัติ (ATM) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้บริการทุกท่านสามารถดำเนินการกดเงินได้โดยไม่จำเป็นต้องมีบัตร ATM แต่เพียงเข้าใช้บริการกดเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งไม่ได้มีความแตกต่างไปจากการเบิกเงินใช้บัตรเป็นปกติ

กดเงินไม่ใช่บัตรต่างธนาคารได้ไหม

กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม

คำตอบ ณ เวลานี้ ที่เราได้รับจากการศึกษารายละเอียดและข้อมูลจากทุกธนาคาร พบว่ายัง ไม่สามารถดำเนินการได้ โดยถือเป็นจุดอ่อนเพียงจุดเดียวของการดำเนินการกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคาร เพราะหากท่านต้องการถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มต่างธนาคาร ทุกท่านจะต้องมีบัตร ATM และบัญชีของธนาคารเจ้าของตู้เอทีเอ็มนั้น ซึ่งท่านสามารถกดโอนเงินเข้าไปที่บัญชีแล้วกดเงินออกมาจากตู้เอทีเอ็มนั้นได้ภายหลัง ตามความเห็นของสมาชิกพันทิปท่านนี้

 

กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม ถอนเงินแบบฟรีค่าธรรมเนียม 2566

ดังนั้น สำหรับประเด็นการกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารนั้น เราคงจะได้รับคำตอบที่ชัดเจนกันไปแล้วว่า ณ เวลานี้ การให้บริการกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารนั้นยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งสำหรับท่านที่เป็นลูกค้าของธนาคาร กสิกรไทย/ ไทยพาณิชย์/ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์/ ออมสิน/ กรุงเทพ ท่านสามารถดำเนินการเข้าติดต่อและถอนเงินจากบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7 – 11 ได้แล้ว ซึ่งมีรายละเอียดและมีเงื่อนไขอย่างไรบ้างนั้น เราจะพาไปดูกัน

ถอนเงินจาก 7 – Eleven

สำหรับการดำเนินการถอนเงินจากบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสนั้น ทุกท่านสามารถเข้าติดต่อพนักงานประจำสาขาของ 7 – Eleven ได้และดำเนินการด้วยเงื่อนไขดังนี้

ธนาคารกสิกรไทย (KBank)

ถอนเงินได้ 2 แบบ คือ ผู้โอนและผู้รับ ซึ่งผู้รับไม่ต้องมีบัญชีธนาคารก็รับเงินโอนได้

  • ผู้โอนสามารถดำเนินการโอนได้สูงสุด 5,000 บาทต่อครั้ง บัญชีละ 50,000 บาทต่อวัน
  • ผู้รับ ต้องมีรหัสรับเงินซึ่งจะมีอายุ 5 วันตามปฏิทิน ระยะเวลารับเงินได้นานถึง 5 วันตามปฏิทิน และสามารถรับเงินได้ตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น. ทุกวัน รับเป็นเงินสดได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7 – Eleven พร้อมค่าธรรมเนียม 30 บาท

 

กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม ถอนเงินแบบฟรีค่าธรรมเนียม 2566

ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

ทุกท่านสามารถดำเนินการกดเงินไม่ใช้บัตร ซึ่งจะเป็นการถอนเงินผ่านแอป SCB Easy โดยสามารถถอนเงินได้ตั้งแต่ 100 – 5,000 บาท สูงสุดวันละไม่เกิน 20,000 บาท

ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

สามารถถอนเงินได้ตั้งแต่ 1 – 5,000 บาท/ รายการ สูงสุดต่อวันที่ 20,000 บาท/ วัน ทั้งนี้ท่านจะสามารถดำเนินการได้เฉพาะบัญชีออมทรัพย์ สำหรับบุคคลธรรมดาเท่านั้น โดยมีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ 15 บาทต่อรายการ

ธนาคารออมสิน

ท่านสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรผ่านบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7 – Eleven ด้วยการเลือกเมนู MyMo My Card และรับเงินสดได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสตั้งแต่เวลา 08.00 – 22.00 น. ซึ่งจะสามารถถอนเงินได้ตั้งแต่ 1 – 5,000 บาท พร้อมมีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ 15 บาท

ธนาคารกรุงเทพ

สามารถถอนเงินได้ตั้งแต่ 100 – 5,000 บาท/ รายการ สูงสุดต่อวันที่ 20,000 บาท/ วัน โดยมีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ 15 บาทต่อรายการ สนใจดำเนินการหรือต้องการติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ BBL Call Center: 02 – 645 – 5555

สุดท้ายนี้ ทุกท่านคงจะพอเห็นตัวอย่างและวิธีการแก้ไขปัญหาการกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารแล้วว่า ณ เวลานี้ท่านจะสามารถเข้าใช้บริการของ 7 – Eleven ทดแทนได้สำหรับบางธนาคาร แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าการใช้บริการกดเงินไม่ใช้บัตรนั้นจะมีความสะดวกสบาย แต่เพื่อความปลอดภัยตัวท่านเองก็ควรมีทางเลือกในการกดเงินสำรองไว้ คือ ควรจะมีบัตรเอทีเอ็มไว้อย่างน้อย ๆ เพื่อใช้จ่ายในยามฉุกเฉินสัก 1 ใบ เพื่อป้องกันปัญหาการเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือแอปธนาคารล่มนั่นเอง

 

อ้างอิง 1 2