5 งานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องอบรม อัพเดตใหม่

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ งานออนไลน์ เป็นหนึ่งในอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องตื่นเช้าฝ่ารถติดไปทำงาน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือเสียภาษีสังคมจนต้องไปล้างจาน เพราะปัจจุบันมีงานออนไลน์ได้เงินจริง คอนเฟิร์มว่า 100% สามารถทำเป็นอาชีพหาเลี้ยงตัวได้ โดยบางอาชีพจำเป็นต้องใช้ทักษะบางประการ เช่น คอมพิวเตอร์หรือภาษาต่างประเทศ พร้อมแล้วมาดูกันเลย

 

1.นักแปลภาษา

 

งานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องอบรม 2566 - 2567

 

หนึ่งในงานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน 2566 รุ่นบุกเบิกเลย คงหนีไม่พ้นงานนักแปลภาษาต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน ฝรั่งเศส อิตาลี อาหรับ รวมถึงภาษารอบบ้านอย่างพม่า เวียดนาม และเขมร ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาชีพที่มีความต้องการสูง แม้หลายท่านจะมองว่า AI จะเข้ามาทำหน้าที่แปลภาษาแทน แต่ในตอนนี้ เอกสารราชการหรือเอกสารที่มีความประณีตสูง เช่น ตำราหรือภาษาวรรณกรรม ยังคงต้องการนักแปลภาษามืออาชีพอยู่ เพราะคงไม่มีใครที่เข้าใจบริบทและความงามทางวรรณศิลป์ได้ดีไปกว่าคนจริง ๆ ซึ่งท่านใดที่มีทักษะภาษาต่างประเทศ สามารถสมัครงานออนไลน์ได้เงินจริง ด้วยการแปลภาษาผ่านสำนักพิมพ์หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เปิดรับสมัครนักแปล เช่น Fastwork และเว็บไซต์หางานทั่วไป โดยอัตราค่าจ้างก็จะขึ้นอยู่กับปริมาณและคุณภาพของงานแปล รายได้จะตกอยู่ที่ 20,000 – 50,000 บาท/เดือน

 

2.นักเขียนออนไลน์

 

งานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องอบรม 2566 - 2567

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอาชีพนักเขียนที่เคยเป็นอาชีพไส้แห้ง ปัจจุบันสามารถสร้างรายได้ให้หลายท่านเดือนละกว่าแสนบาท ขอเพียงจับทางถูก มีฐานคนอ่านมาก ก็จะทำให้สร้างรายได้จากการเขียนบทความและนิยายออนไลน์ได้ถึงขั้นซื้อรถและซื้อบ้านได้เลยทีเดียว โดยการหาเงินออนไลน์ได้จริงด้วยการเขียนบทความนั้น จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ 1) การเขียนเพื่อหาเงินจากค่าโฆษณา เช่น การทำเว็บไซต์รวมบทความเพื่อรับค่าโฆษณารายเดือนจาก Google AdSense หรือ Affiliate Marketing 2) การเขียนนิยาย เรื่องสั้น หรือบทความเพื่อรับเงินจากแพลตฟอร์ม หรือแฟนคลับ Subscriber อย่างการเขียนในแอพ Blockdit Tunwalai เป็นต้น 3) การเขียนบทความตามการว่าจ้าง เช่น การเขียนคอนเทนต์ หรือบทความตามสั่ง ซึ่งวิธีนี้จะได้รับเงินเป็นจ็อบๆ หรือรายเดือน ตามแต่การตกลงกับผู้ว่าจ้างครับ วิธีหาเงินออนไลน์ได้จริงด้วยการเป็นนักเขียนออนไลน์ทั้ง 3 แบบ ที่ผมแนะนำมานี้ รับประกันว่าหาเงินออนไลน์ได้จริง 100% แต่การได้รับผลตอบแทนอาจจะแตกต่างกันออกไป ทั้งการรับเงินเป็นรายเดือน หรือการรับเป็นงาน ๆ ไป

 

3.งานพิมพ์งาน คีย์ข้อมูล

 

งานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องอบรม 2566 - 2567

 

งานรับจ้างพิมพ์งาน หรือ คีย์ข้อมูล เป็นหนึ่งในงานออนไลน์ได้เงินจริงที่มีมาตั้งแต่ยุคอินเตอร์เน็ตเพิ่งบูมใหม่ ๆ ลักษณะสำคัญของงานจะเป็นการรับจ้างป้อนข้อมูลหรือบันทึกต่าง ๆ จากผู้ว่าจ้างจากเว็บไซต์หางานออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Fastwork โดยงานประเภทนี้จะอาศัยความรู้ในการใช้โปรแกรม Microsoft Words และ Microsoft Excel เป็นหลัก จากนั้นจะนำส่งงานผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น LINE อีเมล์ หรือ Cloud การรับค่าตอบแทนมีทั้งแบบรายวัน รายชิ้นงาน ซึ่งการทำงานรับจ้างพิมพ์งานจะไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ ไม่มีการอบรม และไม่มีการลงทุนใด ๆ ทั้งสิ้น หากพบว่าต้องโอนเงินเป็นค่าทำสัญญาหรือมัดจำอะไรก็ตาม ถือว่าเป็นมิจฉาชีพ ขอแนะนำให้อย่ารับงานมาทำครับ

 

4.วาดภาพออนไลน์

 

งานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องอบรม 2566 - 2567

แม้ว่า AI จะสามารถวาดภาพผ่านแอพได้อย่างน่าทึ่ง แต่อาชีพรับจ้างวาดภาพยังเป็นหนึ่งในอาชีพอิสระ งานออนไลน์ได้เงินจริง ที่ยังน่าทำอยู่มาก เพราะหลายท่านยังนิยมส่งรูปภาพสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพเหมือน (portrait) ภาพวิวทิวทัศน์ ภาพมงคล ภาพสัตว์เลี้ยง หรือภาพความทรงจำต่าง ๆ เป็นของขวัญหรือใช้เป็นของชำร่วยในพิธีมงคลอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังรวมถึงนักวาดภาพปกหนังสือที่เดือน ๆ หนึ่งมีออกอยู่หลายเล่ม ทำให้สามารถใช้อาชีพนักวาดภาพออนไลน์สร้างรายได้ประจำได้ โดยหากท่านมีฝีมือในการวาดภาพก็สามารถส่ง CV และตัวอย่างผลงานไปให้กับสำนักพิมพ์ต่าง ๆ หรือลงข้อมูลใน Fastwork และแพลตฟอร์มงานออนไลน์ต่างประเทศเพื่อหาผู้ว่าจ้างได้ ทั้งนี้ เพื่อความเป็นมืออาชีพ ท่านควรสร้างผลงานปล่อยทาง Instagram, TikTok, YouTube และ Facebook บ่อย ๆ เพื่อทำให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายครับ

 

5.YouTuber

 

งานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องอบรม 2566 - 2567

ถ้าพูดถึง งานออนไลน์ได้เงินจริง คงหนีไม่พ้นการทำยูทูป หรือ YouTuber ซึ่งเปลี่ยนชีวิตใครหลายคนจากหน้ามือเป็นหลังมือ แม้ปัจจุบันหลายคนจะมองว่าคอนเทนต์ YouTube จะถึงจุดอิ่มตัวที่เริ่มซ้ำไปซ้ำมา และมีการลอกเลียนแบบกันถึงขั้นผลิตซ้ำคอนเทนต์แล้ว แต่ผมเชื่อว่าคอนเทนต์บางประเภทยังไปต่อได้ โดยเฉพาะคอนเทนต์ที่ไม่อิงกระแส และมุ่งให้ประโยชน์หรือแก้ปัญหาให้กับผู้คนจริง ๆ เช่น คอนเทนต์แนว DIY การซ่อมรถ ซ่อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงคอนเทนต์แนวการศึกษา ให้ความรู้กับผู้คน เพราะทุกท่านสามารถทำคอนเทนต์ได้แบบไม่ต้องเสียเงิน ผู้ที่เข้ามาดูก็ได้รับความรู้แบบไม่เสียเงินเช่นกัน ได้ทั้งเงินและบุญในขณะเดียวกัน