10 งานออนไลน์ได้เงินเร็ว ไม่ต้องลงทุน 2567

อะไรที่เร็วและฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ต้องลงทุนนั้น ย่อมมีความน่าสนใจและสามารถดึงดูดให้ทุกท่านต่างทุ่มเทเวลาศึกษาและเรียนรู้ข้อมูลพร้อมรายละเอียดเชิงลึกโดยไม่ต้องรีรอ เช่นเดียวกับการทำงานออนไลน์ได้เงินเร็ว ซึ่ง ณ เวลานี้มีทางเลือกออกมาให้เลือกทำมากมาย แต่ในความเป็นจริงนั้น การทำงานรูปแบบนี้จะได้เงินเร็ว ได้เงินง่ายและไม่ต้องลงทุนจริงหรือ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มานำเสนอให้ทุกท่านได้ทราบกัน

บทความ “10 งานออนไลน์ได้เงินเร็ว ไม่ต้องลงทุน 2567” นั้นเป็นบทความที่รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับงานออนไลน์ ซึ่งสามารถเปิดโอกาสให้ทุกท่านสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญทั้งหมดนั้นจะเป็นงานที่ทำได้จริง ๆ ได้เงินจริง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินลงทุนหรือเสียเวลาไปเข้าอบรมอะไรทั้งสิ้น  และหากพร้อมกันแล้วมาตามไปดูได้เลยว่างานเหล่านี้เป็นบางไร ทำยังไง และมีงานอะไรที่เข้าตาของท่านบ้าง

 

งานออนไลน์ได้เงินเร็ว ทำยังไง

“เงิน” เพียงคำธรรมดาคำเดียวสั้น ๆ แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำ ๆ นี้เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีอยู่ในทุกความคิดของทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความของเราอย่างแน่นอน โดยหากท่านต้องการงานและกำลังหาเงิน การเลือกทำงานออนไลน์นั้น สามารถเป็นอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งมีความพิเศษและสามารถเสริมโอกาสในการสร้างรายได้เสริมง่าย ๆ  เพราะด้วยความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี การพัฒนาโปรแกรมและแอพพลิเคชั่น พร้อมระบบเครือข่ายการสื่อสารที่ล้ำสมัย ทั้งหมดนั้นสามารถเป็นปัจจัยเสริมสำคัญช่วยให้ท่านสามารถเริ่มต้นและเลือกทำงานออนไลน์ได้จากทุกที่ทุกเวลา ทุกแห่งทั่วโลก โดยสามารถมีลูกค้าหรือผู้ว่าจ้างซึ่งอาจจะมาได้จากทุกทวีปเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับการเลือกทำงานออนไลน์นั้น ไม่ใช่ว่ามีโอกาส มีลูกค้ามากมายแล้วจะสามารถประสบความสำเร็จได้ง่าย ๆ หรือได้ทุกคน 100% ดังนั้นในส่วนจี้ก่อนที่เราจะพาไปดูกันกับ 10 งานออนไลน์ได้เงินเร็ว เราจึงใคร่ขอนำเสนอรายละเอียดและข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งสำคัญซึ่งทุกท่านควรจะต้องดำเนินการคิดพิจารณาก่อนลงมือทำ โดยเราได้รวบรวมมาให้แล้วดังนี้

 

งานออนไลน์ได้เงินเร็ว

ความสนใจความถนัด

การเลือกทำงานออนไลน์ที่ง่าย รวดเร็วและจะสามารถช่วยให้คุณสร้างรายได้ในทันทีนั้นก็ควรจะเป็นการเลือกงานที่ตัวคุณเองมีความสนใจและมีความถนัด เพราะสิ่งเหล่านั้นจะเป็นต้นทุนติดตัวซึ่งไม่จำเป็นต้องออกไปหาหรือไม่จำเป็นต้องลงทุนใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้นอกจากการมีทักษะและความสามารถอยู่แล้วจะเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ นั้น เมื่อคุณชำนาญ ถนัด แรงบันดาลใจและความพอใจในงานก็จะเกิดตามมา

รายละเอียดและข้อมูลที่เพียงพอ

“ศึกษาและค้นข้อมูลให้ดี” ก่อนการจะตัดสินใจทำอะไร ในเวลานี้หากไม่เคยพึ่งหา Google, Twitter, Facebook, IG, TikTok, Pantip อย่างน้อย ๆ ก็ควรจะผ่านการอ่านและศึกษารีวิวมาบ้าง เพราะงานออนไลน์ที่เราเลือกนั้น อาจจะมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนั้น ย่อมเป็นการดีกว่าเสมอที่เราควรจะมีข้อมูลรอบด้านเพื่อใช้ในการเลือกงานออนไลน์ที่เหมาะกับตัวเรา

ใช้เทคโนโลยีให้เหมาะสม

ไม่เพียงแต่แพลตฟอร์มออนไลน์ที่เราจะต้องเลือกใช้สำหรับการทำงาน แต่ควรจะรวมไปถึงการใช้เทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวก สนับสนุนการทำงาน ซึ่งทุกท่านสามารถพิจารณาเลือกใช้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้การใช้ผู้ช่วยนั้น แน่นอนว่าจะมีทั้งที่เป็น Free Source ใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและที่ต้องซื้อหรือจ่ายค่าสมาชิก อาทิ Canva Pro ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหนือกว่าและล้ำยุคมากกว่าการใช้งานทั่วไป โดยทุกท่านที่เลือกงานรับจ้างออกแบบ ตัดต่อวีดีโอควรศึกษาไว้

และนอกจากประเด็นของหลักการเลือกพิจารณางานออนไลน์ที่เรานำเสนอแล้ว ก็อาจจะยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกหลาย ๆ อย่างที่ต้องพิจารณา เช่น ประเด็นเกี่ยวกับเวลา เลือกงานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ หรือแม้กระทั่งการเลือกงานออนไลน์ที่ทำแล้วคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป ทั้งหมดนั้นจึงสามารถรวบรวมมาเป็นบทความ “10 งานออนไลน์ได้เงินเร็ว ไม่ต้องลงทุน 2567” ดังนี้

 

1.รับจ้างถอดเทป งานพาร์ทไทม์ออนไลน์

 

งานรับจ้างถอดไฟล์เสียงหรือสมัยก่อนส่วนใหญ่จะเป็นเทปเสียงนั้น เป็นอีกงานรับจ้างที่สามารถเปิดรับออนไลน์และปิดงานแต่ละงานอาจจะทำให้ได้รับค่าตอบแทนหลักพันบาทต่อหนึ่งงาน ทั้งนี้ ไฟล์เสียงที่มีการว่าจ้างกันนั้น มีมากมายทั้ง การสัมภาษณ์ การเก็บข้อมูล การแกะไฟล์เสียง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นงานที่มีความเกี่ยวข้องกับงานด้านการศึกษา การวิจัย ซึ่งการรับงานก็มักจะเป็นการว่าจ้างจากนักวิจัย นักศึกษาหรืออาจารย์โดยส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ความสัมพันธ์ รู้จักกันก็สามารถทาบทามได้ ดังนั้น หากท่านสนใจและต้องการเนิ่มรับงานแนวนี้ การสร้างเครือข่ายหรือเข้าไปมีส่วนร่วมในแวดวงด้านการศึกษาและวิจัย ก็จะสามารถช่วยให้มีโอกาสได้งานนี้ได้

แหล่งค้นหางาน

Fastwork, Jobbkk, freelancebay, jobth, th-research

 

2.งานพิสูจน์อักษร งานออนไลน์ถูกกฎหมาย

 

งานออนไลน์ถูกกฎหมาย

หากทักษะในการอ่านและความชำนาญในการตรวจสอบการสะกดคำและวางประโยคตามหลักไวยากรณ์ในภาษาที่ต้องการคือความสามารถพิเศษของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่น ๆ คุณสามารถเริ่มต้นทำงานออนไลน์ได้เงินเร็วในฐานะ “นักพิสูจน์อักษร” ได้อย่างแน่นอน แม้ว่าในความเป็นจริง การหางานในสายงานนี้จะไม่ง่ายเสมอไป

อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเริ่มต้น คุณต้องทราบทางเลือกและต้องเรียนรู้การสร้างเครือข่ายเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือในการรับงานออนไลน์ไม่ต้องลงทุนเพื่อเข้าสู่ตลาดการว่าจ้างของสายอาชีพนี้ เพราะงานด้านพิสูจน์อักษรมักมีความเกี่ยวข้องกับงานทางวิชาการ เช่น งานสอน งานวิจัย งานเขียนวิทยานิพนธ์และอาจรวมถึงงานในสายงานแปลภาษาและงานพิมพ์ออนไลน์เพื่องานโฆษณาอีกด้วย ซึ่งส่งผลให้ประเด็นเกี่ยวกับการตรวจสอบความถูกต้องในการเขียนหนังสือ รายงานจะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นและสร้างชื่อเสียงของคุณได้ทันทีผ่านเว็บไซต์ฝากงานสำหรับฟรีแลนซ์ เช่น Fastwork, Upwork, Freelancer และ Fiverr เป็นต้น

แหล่งค้นหางาน

Fastwork, Upwork, Freelancer และ Fiverr

 

3.รับจ้างวิจัย หางานออนไลน์ทำที่บ้าน

 

หางานออนไลน์ทำที่บ้าน

ตัวจบต้องทำวิจัยหรือนักศึกษาปริญญาโท ปริญญาเอกจะต้องวิทยานิพนธ์ การมีผู้ช่วยวิจัยดี ๆ สักหนึ่งคนจะสามารถทำให้งานตัวจบกลายเป็นงานตัวจริงได้ในอนาคต เพราะคุณจะสามารถเข้าไปทำหน้าที่เป็น “ผู้ช่วยวิจัย”หรือ “นักวิจัย” เพื่อรับงานให้คำปรึกษาหรือเป็นผู้ช่วยในการวางแผน จัดการ ติดต่อประสานงานเก็บข้อมูลต่าง ๆ โดยไม่ข้ามขอบเขตของการ “ขายผลงาน” ซึ่งสามารถทำเป็นอีกงานออนไลน์ที่น่าสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่างที่ได้นำเสนอไปในส่วนต้น การทำงานออนไลน์เป็นนักวิจัยนั้นมีหลากหลายรปแบบและที่สำคัญการรักษาจริยธรรมการวิจัยไม่ทำให้ ไม่ทำแทน ไม่ขายผลงาน แต่ให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา ช่วยแนะนำเครื่องมือและที่สำคัญเข้าไปช่วยจัดการเรื่องข้อมูล ทั้งหมดนี้จะเป็นอีกงานสร้างรายได้ให้คุณ ขอเพียงมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย ทำดี ๆ อาจจะได้เข้าไปมีส่วนในงานวิจัยโปรเจคใหญ่ซึ่งมีงบโครงงานหลายล้านบาทเลยทีเดียว

แหล่งค้นหางาน

ค้นหาได้จากเว็บไซต์หางานด้วยคำว่า “ผู้ช่วยวิจัย” “ผู้ช่วยเก็บข้อมูล” เป็นต้น

 

4.รับจ้างคีย์ข้อมูล หางานเสริมออนไลน์

 

หางานเสริมออนไลน์

การคีย์ข้อมูลออนไลน์เป็นอาชีพที่น่าสนใจและสามารถสร้างรายได้ได้อย่างง่ายดายตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน และยิ่งคุณมีเครือข่ายและมีความสามารถในการพิมพ์หรือคีย์ข้อมูลอย่างรวดเร็ว งานนี้จะเป็นของหวานเลยก็ว่าได้สำหรับท่านที่ชื่นชอบการทำงานอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องพบปะผู้คน

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการเริ่มต้นรับงานคีย์ข้อมูล คุณสามารถค้นหา “งานคีย์ข้อมูลออนไลน์” และดูรายละเอียดเกี่ยวกับงานที่สามารถรับได้ทันที ซึ่ง ณ ขณะนี้มีงานคีย์ข้อมูลออนไลน์ที่หลากหลาย อาทิงานรับใส่ Caption แก้ไขการสะกดคำ ตรวจคำสะกดผิดหรือตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล ซึ่งมักจะต้องอาศัยความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับโปรแกรมออฟฟิศ ซึ่งมีไฟล์ที่ต่างกันหลายประเภท เช่น txt, doc, docx, xls, xlsx, ppt, pptx, pdf, pages, numbers, หรือ keynote ซึ่งสำหรับท่านที่สนใจ คุณสามารถเริ่มต้นรับงานได้โดยการสร้างโปรไฟล์และรับงานผ่าน Fastwork, Jobbkk หรือเว็บไซต์รับสมัครชั้นนำอื่น ๆ

แหล่งค้นหางาน

Fastwork, Jobbkk

 

5.นักแปล งานออนไลน์ได้เงินเร็ว 

 

งานออนไลน์ได้เงินเร็ว

ทักษะการแปล ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไรทักษะนี้ก็ยังคงมีความสำคัญอย่างมากเสมอ จนกว่าเราจะมีเอไออัจฉริยะที่สามารถแปลทุกภาษาได้แบบ Real – Time ทั้งนี้การเป็นนักแปลนั้นไม่ได้ยากอย่างที่หลายท่านคิด เพราะด้วยความก้าวหน้าของ “Google Translator” และโปรแกรมช่วยแปลที่มีอีกมากมาย สามารถเป็นผู้ช่วยและเป็นเครื่องให้ใครก็ตามก็สามารถเป็นนักแปลได้ แต่จะเป็นนักแปลมีออาชีพหรือนักแปลที่ดีได้ก็ควรจะต้องมีทักษะ ความรู้และความสามารถด้านภาษาอย่างลึกซึ้งเพื่อทำงานทุกชิ้นให้ดีมีคุณภาพซึ่งจะสร้างและสะสมเป็นความน่าเชื่อถือและชื่อเสียงต่อไป

สำหรับการทำงานออนไลน์ได้เงินเร็วนี้ คุณจะสามารถรับงานแปลที่มีหลายรูปแบบทั้ง งานแปเอกสาร งานแปลหนังสือ งานแปลบทสัมภาษณ์ บทละคร และอื่น ๆ โดยสามารถรับส่งงานได้ทันทีผ่านระบบออนไลน์หรืออาจจะเข้าไปศึกษารูปแบบและรายละเอียดของงานได้ด้วยตัวท่านเองที่ Jobbkk, JobTH, Fastwork เป็นต้น

แหล่งค้นหางาน

Fastwork, Jobbkk

 

6.งานออกแบบกราฟฟิก โลโก้ งานทำที่บ้านได้เงินจริง

 

งานทำที่บ้านได้เงินจริง

ความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียและมุมมองที่แปลกใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่คนยุคใหม่ต่างมองหา เพื่อสร้างตัวตนและสร้างสัญลักษณ์ที่เป็นแบบฉบับของตนเอง งานออกแบบกราฟฟิก โลโก้จึงสามารถเป็นงานออนไลน์ได้เงินเร็วที่ทุกท่านสามารถเริ่มทำได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโลโก้ สติกเกอร์ไลน์ ออกแบเสื้อ ออกแบบสื่อต่าง ๆ ให้กับร้านค้า หรือจะเลือกแนวทางสร้างรายได้ชัวร์ ๆ กับบริษัทชั้นนำ เช่น การออกแบบ Art work ให้เว็บไซต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon ผ่านช่องทาง Merch by Amazon โดยคุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยต้นทุนที่แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ขอเพียงคุณมีโทรศัพท์มือถือ หรือ iPad พร้อมด้วยปากกาออกแบบ แล้วดำเนินการดาวน์โหลดแอปออกแบบ แอปตกแต่งรูปภาพต่าง ๆ  ซึ่งมีทั้งที่ฟรีและเสียค่าใช้จ่าย หลังจากนั้นก็วาด ออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบฉบับของตัวคุณเองได้ทันที

แหล่งค้นหางาน

Fastwork, Jobbkk , Merch by Amazon

 

7.ทำแบบสอบถามออนไลน์ งานพิเศษออนไลน์

 

อีกหนึ่งงานออนไลน์ที่มีความสะดวกและง่ายดายอีกหนึ่งงานก็คือ การทำแบบสอบถาม วิธีการนี้เป็นงานออนไลน์ได้เงินจริงที่นิยมกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีเวลาและมีความอดทนอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอสมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลานาน ๆ  เพราะการหารายได้จากการทำแบบสอบถามนั้นต้อง อาศัยเวลาและการเข้าทำแบบสอบถาม ซึ่งในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายเจ้า ทั้ง Google Opinion Rewards, YouGov, Survey Compare, Thaisurvey ซึ่งกลุ่มแอพและเว็บไซต์เหล่านี้จะมีการกำหนดเกณฑ์ ภารกิจของการให้ผลตอบแทนไว้ต่างกัน โดยที่คุณต้องเข้าไปทำแบบสอบถามจนครบ ก็จะได้รับเงินจริงจากการได้รับเป็น Gift Cards หรือได้เป็น points ต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำกลับเข้ามาเติมใน wallet ได้

แหล่งค้นหางาน

Google Opinion Rewards, YouGov, Survey Compare, Thaisurvey

 

8.ขายภาพถ่ายออนไลน์ งานเสริมทำที่บ้านได้เงินจริง

 

ใช้ความชอบหรือเปลี่ยนงานอดิเรกของคุณให้เป็นงานออนไลน์ได้ทันที กับการนำรูปภาพสวย ๆ แล้วฝั่งลายเซ็นแสดงความเป็นเจ้าของและโพสขายออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม ซึ่ง ณ เวลานี้มีอยู่มากมาย อาทิ Crestock, CanStockPhoto, iStockphoto, 123RF, Shutterstock, Fotolia, Adobe Stock, Foap, Contributor Getty Images, Zaapi ทั้งนี้สำหรับการขายรูปภาพออนไลน์นั้น อาจจะรวมไปถึงการโพสขายวีดิโอหรือคลิปสั้นเพื่อนำไปทำเป็น Meme ตลก ๆ ได้อีกด้วย โดยก่อนที่ท่านจะลงมือทำงานออนไลน์นี้ ก็ควรศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของแพลตฟอร์มต่าง ๆ พร้อมด้วยวิธีการโอนเงินเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเวลาที่จะต้องการโอนเงินเข้าบัญชีนั่นเอง

แหล่งค้นหางาน

Crestock, CanStockPhoto, iStockphoto, 123RF, Shutterstock, Fotolia, Adobe Stock, Foap, Contributor Getty Images, Zaapi

 

9.สอนทักษะออนไลน์ งานออนไลน์ได้เงินเร็วๆ

 

งานออนไลน์ได้เงินเร็วๆ

นอกจากการสอนด้านวิชาการ เทคนิควิธีการต่าง ๆ สำหรับการประกอบอาชีพแล้ว เรื่องเกี่ยวกับ “soft skills” หรือการให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ ทั้งงานช่าง งานทำมือ  ประเด็นทั้งหมดล้วนสามารถเป็นอีกหัวข้อที่ทุกท่านสามารถเริ่มต้นการสอนออนไลน์ เทรนเนอร์ออนไลน์ เพื่อหาเงินได้ง่าย ๆ ทั้งนี้ประเด็นที่เรานำเสนอไปนั้นล้วนเป็นเทรนด์น่าสนใจในอนาคตที่ตอบรับกับความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการแสวงหาความรู้ ทักษะและเรียนรู้วิธีการต่าง ๆ จากทุกที่ทุกแห่ง โดยไร้ข้อจำกัดด้านเวลาและสถานที่ ขอเพียงแค่คุณมีความรู้และมีทักษะจริง ๆ งานสอนออนไลน์ก็จะสามารถเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับงานออนไลน์ได้เงินเร็ว อีกทั้งความรู้และทักษะเหล่านี้จะเป็นสมบัติติดตัวและเพิ่มพูนมากยิ่งเรื่อย ๆ ยิ่งทำยิ่งเก่งก็ว่าได้

แหล่งค้นหางาน

Fastwork, Udemy, Skilllane

 

10.นักเขียนอิสระ หางานทำออนไลน์นักเรียน

 

หางานทำออนไลน์นักเรียน

งานเกี่ยวกับการสร้างเนื้อหา สร้างคอนเทนต์สามารถเป็นงานออนไลน์ได้เงินจริง ซึ่งทุกท่านสามารถดำเนินการได้ทันทีด้วยอุปกรณ์ที่มีโดยไม่ต้องซื้อและหาเพิ่ม ขอเพียงมีไอเดีย มีแรงบันดาลใจและทักษะในการเขียนเรียงความ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบหรือสนใจเรื่องใดก็ตาม เรื่องเหล่านั้นสามารถถูกนำมาบอกเล่าต่อได้บนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ทั้งหมด ซึ่ง ณ เวลานี้ มีแพลตฟอร์มให้คุณเลือกส่งเนื้อหา ส่งบทความที่คุณเขียนเพื่อรับค่าจ้างมากมายหลากหลายแห่ง อาทิ Blockdit, TrueID In – Trend หรือคุณจะเลือกเส้นทางสายเว็บมาสเตอร์ ดำเนินการสร้างเว็บไซต์ สร้างบล็อกของตนเองเพื่อเปิดรับโฆษณาก็สามารถทำได้สำหรับงานออนไลน์ไม่ต้องลงทุนแม้แต่บาทเดียว เพราะงานเขียนทุกชิ้นที่เขียนขึ้นนั้น เป็นลิขสิทธิ์ของคุณ โดยสามารถเริ่มต้นสร้างงานและสร้างรายได้จากหลากหลายช่องทาง ดังนั้นหากคุณกำลังมองหางานออนไลน์ได้จริงเงิน นักเขียนอิสระเป็นอีกงานที่น่าสนใจแน่นอน

แหล่งค้นหางาน

Blockdit, TrueID In – Trend, สร้างเว็บรับ Google adsense

 

บทส่งท้าย

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะเป็นงานออนไลน์สายไหน ได้เงินมากน้อยเพียงใด หากคุณสามารถเริ่มต้นลงมือทำได้แล้ว ทุกอย่างย่อมสามารถพัฒนาและทำให้ดีขึ้นได้ เพราะงานทุกงานไม่ว่าจะเป็นงานออนไลน์หรือการทำงานปกติ ทุกงานจะต้องใช้ความพยายาม ความอดทนเสมอ ซึ่งเราขอเป็นกำลังให้กับทุกท่านที่มองหางานออนไลน์ได้เงินเร็ว พยายาม อดทน คือกุญแจของความสำเร็จแน่นอน

 

อ้างอิง 1 2