ออมสินยกดอกเบี้ยคงค้าง 2567 แก้ไขหนี้นอกระบบ 2024

ธนาคารออมสินขานรับนโยบายแก้หนี้นอกระบบของรัฐบาลด้วยมาตรการ 4 ไม่ ประกอบด้วย ไม่ฟ้อง ไม่ยึด ไม่ขายทอดตลาด และไม่ฟ้องล้มละลาย เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินจากธนาคารออมสิน อันเป็นอีกหนึ่งทางออกหนี้นอกระบบที่หลายคนฝันหา ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

 

ยกดอกเบี้ย ธนาคารออมสิน 2567

มาตรการยกดอกเบี้ย ธนาคารออมสิน คือ การแก้ไขหนี้ NPL ของสินเชื่อรายย่อยไม่มีหลักประกัน วงเงินกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยจะยกเว้นดอกเบี้ยค้างชำระ ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายอื่นทั้งหมดในวันที่ลูกหนี้ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ ส่วนยอดหนี้ที่เหลือธนาคารจะปรับลดงวดผ่อนชำระเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ โดยลดอัตราดอกเบี้ยในปีแรกเหลือ 0% และนำเงินงวดที่ลูกหนี้จ่ายไปตัดยอดเงินต้นทั้งจำนวน จากนั้นในปีที่ 2 เป็นต้นไปคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา ซึ่งหมายความว่ามาตรการนี้จะเป็นการยกเว้นดอกเบี้ยค้างชำระ ไม่ใช่การยกหนี้ให้ทั้งหมดนะครับ

 

วิธีสมัครโครงการยกดอกเบี้ย ธนาคารออมสิน 2567

ธนาคารออมสินจะจัดส่ง Notification เข้าร่วมโครงการยกดอกเบี้ยผ่านแอพพลิเคชั่น MyMo หรือ SMS และจดหมายเชิญลูกหนี้เข้าร่วมโครงการ จากนั้นจะสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th และที่แอป MyMo ได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2566 – 28 กุมภาพันธ์ 2567 โดยจะสามารถทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ภายใน 31 มีนาคม 2567

 

สมัครยกดอกเบี้ย ธนาคารออมสิน ไม่ได้ทำไง

สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับ sms หรือ notification เชิญเข้าร่วมโครงการยกดอกเบี้ย ออมสิน อาจขึ้นอยู่กับสถานะคดีของลูกหนี้แต่ละรายอยู่ในขั้นตอนใด ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ GSB Call Center โทร 1115

 

ออมสินยกดอกเบี้ยคงค้าง 2567 แก้ไขหนี้นอกระบบ 2024